Hướng dẫn cách mở sim Viettel bị khóa bằng My Viettel

25-06-2022 - By icenter.com.vn
Tin tức

Việc các nhà mạng khóa sim thường ảnh hưởng lớn đến quá trình liên lạc dành cho người sử dụng thuê bao. Theo đó bạn có thể bị khóa vì một số lý do như không dùng sim trong thời gian dài, nạp thẻ quá 5 lần, bị khóa 1 chiều, khóa 2 chiều,... Tuy nhiên nếu gặp phải trường hợp này thì mọi người cũng đừng lo lắng vì mỗi một nhà mạng đều đưa ra hướng dẫn giúp bạn tìm nguyên nhân và lấy lại sim để không làm gián đoạn công việc. Sau đây là những cách mở sim Viettel bị khóa bằng My Viettel mà chúng tôi tổng hợp được. Cùng tham khảo nhé!

Tổng hợp những nguyên nhân khiến sim bị khóa

Hiện có khá nhiều nguyên nhân khiến cho sim khóa và không thể nào sử dụng được. Một số nguyên nhân chủ yếu có thể kể đến như:

Một số nguyên nhân khiến cho sim bị khóa

Một số nguyên nhân khiến cho sim bị khóa

 • Nhà mạng yêu cầu thuê bao đăng ký sim chính chủ nhưng mà người sử dụng lại cố tình chưa đăng ký thông tin
 • Thuê bao trả sau không thanh toán cước phí theo quy định chung của nhà mạng
 • Do không chú ý nên là thuê bao nhập sai mã thẻ cào quá 5 lần cho phép nên sim bị khóa tạm 1 chiều và không thể nào thực hiện thao tác gì trên thuê bao nữa
 • Với những thuê bao mà không nạp thẻ điện thoại hay dùng thời gian dài mà không kiểm tra ngày sử dụng. Do vậy đến khi hết hạn thì sim bị khóa 1 chiều, nếu không gia hạn trong 3 tháng thì sim bị khóa 2 chiều.
 • Với thuê bao mang tính chất quảng cáo hàng hóa sẽ có khả năng bị phản ánh bởi tổng đài như làm phiền thuê bao khác hoặc là gửi quá nhiều tin nhắn rác.
 • Có nhiều người dùng điện thoại mới, khi lắp sim vào bị hỏi mã PUK. Đây chính là mã gỡ khóa sim cá nhân, thường có 8 chữ số nhưng mà không phải ai cũng nhớ mã này.

Thời hạn khóa sim là trong bao lâu?

Tùy theo từng nhà mạng riêng sẽ có những quy định cụ thể về thời hạn khóa sim dài hay ngắn, trong thời gian bao lâu. Nhưng thông thường quy định thời gian khóa sim hay thu hồi đối với thuê bao trả sau tối đa là 90 - 120 ngày, trong đó thời gian chặn 1 chiều tối đa 30 ngày, chặn 2 chiều tối đa 30 - 60 ngày tiếp còn thời gian cuối cùng là thời gian để thu hồi sim.

Các cách mở sim Viettel bị khóa bằng My Viettel

Tùy theo từng nguyên nhân khác nhau nên cách mở sim Viettel bị khóa bằng My Viettel cũng có cách thực hiện không giống nhau. 

Các cách mở sim Viettel bị khóa bằng My Viettel

Các cách mở sim Viettel bị khóa bằng My Viettel

Mở khóa do nạp thẻ sai 5 lần tại My Viettel

Theo thống kê thì có rất nhiều sim bị khóa do nạp thẻ sai quá 5 lần. Khi đó bạn hoàn toàn có thể sử dụng ứng dụng My Viettel để mở khóa. Cách thức thực hiện đơn giản như sau:

 • Bước 1: Từ điện thoại đăng ký 4G của Viettel, bạn hãy truy cập ứng dụng My Viettel và đăng nhập chính xác tài khoản.
 • Bước 2: Chọn mục Nạp tiền đối với sim trả trước và chọn Thanh toán với sim trả sau. Sau đó chọn mục Xóa lỗi nạp thẻ.
 • Bước 3: Nhập Mã bảo mật theo đúng yêu cầu và chọn mục Xóa lỗi

Lấy mã PUK tại My Viettel để mở khóa SIM

 • Bước 1: Thông qua điện thoại có đăng ký mạng 2G của Viettel, bạn hãy truy cập vào trong ứng dụng My Viettel và bắt đầu đăng nhập tài khoản.
 • Bước 2: Chọn phần Menu có ba dấu gạch ngang và chọn mục Tiện ích. Sau đó chọn Tra cứu pin và PUK -> Điền Mã bảo mật vào và chọn Tra cứu pin và PUK.
 • Bước 3: Ngay tại màn hình giao dịch sẽ hiển thị mã PIN cùng PUK1, PUK2 và PUK 3 của Sim.

Cách mở sim Viettel bị khóa bằng My Viettel chặn 1 chiều

Trường hợp sim đã bị chặn 1 chiều xuất phát từ lý do chưa đăng ký sim chính chủ thì bạn vẫn có thể mở khóa ngay lập tức thông qua app My Viettel. Chi tiết cách thực hiện đơn giản như sau:

 • Bước 1: Từ điện thoại có đăng ký gói mạng của Viettel, hãy truy cập vào ứng dụng My Viettel rồi đăng nhập đúng tài khoản và mật khẩu.
 • Bước 2: Chọn tên hiển thị trên ứng dụng. Khi thuê bao của bạn mà thuộc vào danh sách đối tượng cần cập nhật đăng ký chính chủ thì trên hệ thống sẽ hiển thị khung cho bạn nhập thông tin vào.
 • Bước 3: Sau đó hệ thống bắt đầu xác minh, đăng ký thông tin chính chủ cho thuê bao nếu như thỏa mãn điều kiện cho phép. Còn không đáp ứng thì hệ thống lại gửi SMS thông báo bạn cần đến cửa hàng Viettel để làm thủ tục đăng ký chính chủ.

Cách mở sim Viettel bị khóa bằng My Viettel chặn 1 chiều

Cách mở sim Viettel bị khóa bằng My Viettel chặn 1 chiều

Cách mở sim Viettel bị khóa bằng My Viettel chặn 2 chiều

Đối với sim mà bị chặn 2 chiều và muốn mở khóa ở tại ứng dụng My Viettel. Tuy nhiên sẽ chỉ có đúng 1 trường hợp duy nhất làm được điều này đó chính là trường hợp sim bị chặn 2 chiều do nguyên nhân hết hạn sử dụng.  

Theo đó bạn hãy truy cập ngay vào ứng dụng My Viettel để tiến hành nạp tiền vào trong tài khoản, hệ thống sẽ cộng thêm ngày dùng. Còn những trường hợp chặn 2 chiều khác không thể tự mở bằng My Viettel mà cần đến các cửa hàng Viettel gần nhất để được hỗ trợ và làm theo hướng dẫn.

Trên đây chính là hướng dẫn các cách mở sim Viettel bị khóa bằng My Viettel mà bạn có thể thực hiện đơn giản và dễ dàng. Chúc bạn mở khóa sim thành công và đồng thời tận hưởng thoải mái những ưu đãi hấp dẫn của Sim. Mọi vấn đề thắc mắc cần tư vấn hay giải đáp về sim số thì hãy liên hệ với icenter.com.vn nhé!

Bình luận