Nguyên nhân và cách mở sim Vietnamobile bị khóa 2 chiều đơn giản

11-07-2022 - By icenter.com.vn
Tin tức

Sim Vietnamobile bị khóa 2 chiều khiến cho quá trình sử dụng bị gián đoạn, cuộc sống và công việc bị ảnh hưởng cũng như làm cho nhiều người dùng phải hoang mang. Vậy thì nguyên nhân do đâu và cách mở sim bị khóa 2 chiều Vietnamobile như thế nào? Để được giải đáp thì hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của icenter.com.vn nhé!

Nguyên nhân làm cho sim Vietnamobile bị khóa 2 chiều

Đối với thuê bao nhà mạng Vietnamobile trả trước

Thời gian sử dụng sim Vietnamobile đã hết thời hạn sử dụng theo quy định, nếu người dùng không nạp tiền vào tài khoản thì nhà mạng Vietnamobile sẽ gửi thông báo đến cho người dùng và sau đó bắt đầu khóa 2 chiều đối với thẻ sim Vietnamobile này.

Bị khóa do sim hết thời hạn sử dụng

Bị khóa do sim hết thời hạn sử dụng

Đối với thuê bao nhà mạng Vietnamobile trả sau

Cước phí mà người dùng sử dụng mỗi tháng sẽ được nhà mạng Vietnamobile quy định thời hạn thanh toán, nếu như bạn không thanh toán đúng thời hạn thì sim sẽ bị khóa 1 chiều: chiều gọi đi. Trong khoảng thời gian bị khóa 1 chiều này, nếu người dùng vẫn không thanh toán cước phí thì nhà mạng sẽ khóa cả 2 chiều sim Vietnamobile.

Ngoài ra, khi bạn nạp thẻ cào điện thoại sai quá 5 lần thì nhà mạng Vietnamobile sẽ khóa sim ở cả 2 chiều của sim để bảo mật tài khoản của người dùng. Hoặc trường hợp bạn nhập sai mã pin quá 3 lần thì sim Vietnamobile cũng sẽ bị khóa và bạn cần nhập mã PUK mới có thể mở khóa sim được.

Cách mở sim bị khóa 2 chiều Vietnamobile cho tất cả trường hợp

Để khôi phục sim Vietnamobile bị khóa, bạn cần phải biết được nguyên do vì mỗi nguyên do khác nhau sẽ có cách mở khóa sim khác nhau. Tùy trường hợp mà sẽ có cách giải quyết khác nhau.

Cách mở khóa sim Vietnamobile bị khóa 1 chiều

Rất đơn giản, bạn chỉ cần nạp tiền vào tài khoản thuê bao của mình và hệ thống sẽ lập tức mở khóa sim cho các bạn. Các bạn có thể tiếp tục sử dụng sim lại như bình thường ngay sau đó. Lưu ý là bạn có thể nạp tiền với mọi mệnh giá, mọi hình thức để được mở khóa sim nhé!

Bạn chỉ cần nạp tiền là được mở khóa sim 

Bạn chỉ cần nạp tiền là được mở khóa sim 

Cách mở khóa sim Vietnamobile bị khóa mã PUK

Khi sim Vietnamobile của bạn bị khóa do mã PUK thì quý khách cần phải liên hệ đến tổng đài chăm sóc khách hàng của nhà mạng Vietnamobile. Nhân viên tổng đài chăm sóc khách hàng sẽ cung cấp cho bạn mã PUK và bạn có thể sử dụng nó để mở khóa sim.

Tuy nhiên, nếu sim của bạn đã bị nhập mã PUK sai quá 10 lần thì sim của bạn đã bị hỏng rồi. Lúc này thì bạn chỉ có thể đến cửa hàng của nhà mạng Vietnamobile để làm lại sim khác mà thôi. 

Gọi đến tổng đài để được hỗ trợ 

Gọi đến tổng đài để được hỗ trợ 

Cách mở khóa sim Vietnamobile hết hạn sử dụng

Sim Vietnamobile có thể hết hạn sử dụng do bạn đã quá lâu không dùng đến và khi bỏ sim này vào máy thì không thể liên lạc, gọi điện thoại hay nhắn tin đến người khác được.

Trường hợp sim Vietnamobile của bạn chỉ vừa hết hạn và chưa quá 30 ngày thì bạn có thể khôi phục lại sim Vietnamobile hết hạn sử dụng của mình bằng cách nạp tiền vào tài khoản thuê bao.

Còn nếu như sim Vietnamobile của bạn đã hết hạn quá 30 ngày và đã bị thu hồi về kho số của nhà mạng thì bạn không thể nào khôi phục và sử dụng sim này lại được nữa.

Cách kích hoạt sim Vietnamobile khi mới mua bị khóa

Sim Vietnamobile bị khóa ngay từ khi mua có thể là do bạn chưa đăng ký thông tin chính chủ cho sim. Bạn cần đến ngay cửa hàng nhà mạng Vietnamobile để đăng ký thông tin sim chính chủ. 

Sau khi đăng ký thành công, bạn có thể liên hệ đến tổng đài 188 để kích hoạt sim và sử dụng bình thường nhé!

Bạn cần đăng ký sim chính chủ để được mở khóa 

Bạn cần đăng ký sim chính chủ để được mở khóa 

Cách mở khóa 2 chiều sim Vietnamobile nạp thẻ sai quá 5 lần

Nếu bạn nạp thẻ sai quá 5 lần thì hệ thống sẽ tự động khóa quyền nạp thẻ của bạn. Lúc này bạn không thể nào nạp tiền vào tài khoản được nữa nhưng các tính năng như gọi điện, nhắn tin SMS vẫn có thể sử dụng bình thường. Để mở sim Vietnamobile bị khóa do nạp thẻ sai quá 5 lần thì bạn cần phải liên hệ đến tổng đài 789, nhân viên sẽ mở khóa cho quý khách và có thể nạp tiền vào như bình thường.

Cách mở sim bị khóa 2 chiều Vietnamobile

Nếu sim của bạn đã bị khóa quá lâu hoặc đã bị thu hồi về kho số của nhà mạng thì có thể do nhiều nguyên do khác nhau nhưng cách khôi phục được sim này thì chỉ có một.

Lưu ý rằng cách khôi phục lại sim Vietnamobile bị khóa 2 chiều khách hàng không thể đến trực tiếp cửa hàng của nhà mạng được. Dù cho bạn có đến tận cửa hàng của Vietnamobile thì nhân viên chăm sóc khách hàng cũng sẽ hướng dẫn bạn thực hiện theo cách thức dưới đây. Vì thế, bạn hãy note lại thao tác này để khôi phục sim Vietnamobile của mình trường hợp không may bị khóa hai chiều nhé!

Để mở khóa sim Vietnamobile bị khóa 2 chiều, bạn cần gửi mail đến địa chỉ mail chăm sóc khách hàng của Vietnamobile để được Vietnamobile xem xét và phản hồi thông tin thu hồi. Các bước chi tiết như sau:

Bước 1: Truy cập vào mail của mình và tại mục Đến bạn điền cskh@vietnamobile.com.vn

Bước 2: Tại nội dung mail, bạn nên rõ thông tin cần hỗ trợ và mong muốn lấy lại sim 

Bước 3: Bấm Sent.

Bạn cần gửi mail đến bộ phận CSKH của Vietnamobile

Bạn cần gửi mail đến bộ phận CSKH của Vietnamobile

Lưu ý khi thực hiện khôi phục lại sim Vietnamobile bị khóa 2 chiều bạn cần biết là:

- Khi bạn gửi mail thành công thì Vietnamobile sẽ xem xét và phản hồi ngay cho bạn biết qua mail về việc có khôi phục được sim hay không. 

- Sau khi nhận được phản hồi đồng ý, bạn cần phải ra trực tiếp cửa hàng để thực hiện thủ tục khôi phục sim khác.

Chúc các bạn mở khóa thành công sim Vietnamobile 2 chiều nhé! Nếu có thắc mắc cần icenter.com.vn hỗ trợ thì liên hệ ngay để được hỗ trợ nhanh chóng nhé!

Bình luận