Thông tin chi tiết về cách làm lại sim Vinaphone tại nhà

Đăng ngày: 11-07-2022

Trong quá trình sử dụng sim Vinaphone mà bạn gặp phải tình trạng sim bị hư hỏng vì một lý do nào mà mà chưa biết phải làm sao hay chưa biết về cách làm lại sim Vinaphone tại nhà thì đừng lo lắng mà hãy cùng icenter.com.vn tìm hiểu ngay câu trả lời trong bài viết sau đây bạn nhé!

Thông tin khái quát mà bạn cần biết về Vinaphone

Vinaphone không còn là một cái tên quá xa lạ đối với chúng ta hiện nay. Hành trình phát triển của nhà mạng di động VinaPhone luôn luôn gắn liền cùng với những bước ngoặt mang theo tính cách mạng của ngành Viễn thông nước ta.

Vào ngày 26 tháng 6 năm 1996, mạng di động VinaPhone đã được chính thức ra đời và ghi dấu mốc lần đầu tiên Việt Nam có được một mạng di động thuần Việt. Tính thuần Việt của nhà mạng di động VinaPhone không chỉ được thể hiện ở việc rằng 100 phần trăm vốn của doanh nghiệp này đều có bắt nguồn từ trong nước mà còn nằm ở mặt nhân lực. Toàn bộ đội ngũ quản lý, đội ngũ điều hành, đội ngũ khai thác và xây dựng mạng đều được đảm trách bởi người Việt.

Trong quá trình chuyển đổi mang tính cách mạng tại thị trường viễn thông Việt Nam, nhà mạng VinaPhone cũng chính là một trong số ít nhà mạng vượt qua được vòng tuyển chọn để có thể sớm cung cấp dịch vụ 3G đến với thị trường. Ngày 12 tháng 10 năm 2009, dịch vụ mạng VinaPhone 3G đã chính thức được khai trương cùng với thời gian thiết lập mạng băng lan rộng một cách vô cùng nhanh chóng. Sau 3G, VinaPhone đã tiếp tục triển khai dịch vụ mạng 4G tại nước ta.

Nếu như vào năm 2018 năm 2019, nhà mạng VinaPhone vừa mới bắt đầu đầu tư, nâng cấp nhằm mục đích chuẩn bị cho việc cung cấp thử nghiệm về dịch vụ công nghệ VinaPhone 5G, thì tại thời điểm này, VNPT VinaPhone đã trở thành doanh nghiệp viễn thông đầu tiên cung cấp thử nghiệm thương mại đối với dịch vụ VinaPhone 5G ở địa bàn nhiều tỉnh, nhiều thành phố như Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh, thành phố Thủ Đức hay Bình Phước hoặc tỉnh Bình Dương.

Đây không chỉ đơn giản là một sự khẳng định về mặt năng lực cập nhật đối với các bước tiến công nghệ của mạng di động VinaPhone mà đây còn là một dấu mốc đối với toàn bộ ngành viễn thông Việt Nam trong thời đại xu thế công nghệ viễn thông trên thị trường thế giới đang bước vào trong giai đoạn phát triển mới của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.

Mạng di động VinaPhone đang sở hữu một mạng lưới viễn thông đáp ứng một cách đầy đủ đối với những nhu cầu quốc gia về đảm bảo an ninh quốc phòng, về mặt chủ quyền không gian, phòng chống thiên tai cũng như là những nhu cầu đa dạng của gần 30 triệu khách hàng. Với con số lên đến hơn 37.000 trạm phát sóng 3G, hơn 34.000 trạm phát sóng mạng 4G cùng với tốc độ Internet 3G/4G của VinaPhone đã được đánh giá là nhanh nhất trên thị trường Việt Nam.

Vinaphone không còn là một cái tên quá xa lạ đối với chúng ta hiện nay

Vinaphone không còn là một cái tên quá xa lạ đối với chúng ta hiện nay

Có cách làm lại sim Vinaphone tại nhà không?

Để có thể làm lại được sim Vinaphone, bạn hãy trực tiếp đến cửa hàng giao dịch hoặc đến với trung tâm giao dịch Vinaphone gần nhất và làm theo các bước được hướng dẫn. Trung tâm giao dịch của nhà mạng Vinaphone sẽ làm việc từ 7h30 đến 20h cùng ngày từ mỗi thứ 2 cho đến Chủ Nhật và những ngày lễ tết.

Lưu ý rằng khách hàng nếu muốn làm lại sim Vinaphone thì phải đến làm trực tiếp tại cửa hàng. Lý do không thể thực hiện cách làm lại sim Vinaphone tại nhà là vì còn liên quan đến các loại giấy tờ vô cùng quan trọng.

Không có cách làm lại sim Vinaphone tại nhà vì còn cần giấy tờ quan trọng

Không có cách làm lại sim Vinaphone tại nhà vì còn cần giấy tờ quan trọng

Thủ tục cần biết khi làm lại sim Vinaphone bị hỏng hay bị mất

Sau khi bạn đã phát hiện sim bị mất, sim bị hỏng, bạn hãy đến những điểm giao dịch có hỗ trợ khách hàng hoặc là đến với phòng giao dịch của Vinaphone gần nhất để có thể được hỗ trợ làm lại. Bên cạnh đó, trước khi đi, bạn cũng cần chuẩn bị một số các giấy tờ và tiến hành những thủ tục như:

- Sim đã được đăng ký chính chủ: Bạn cần phải mang theo chứng minh nhân dân hoặc là căn cước công dân bản gốc ra những cửa hàng của nhà mạng Vinaphone để có thể được hỗ trợ làm lại sim mới.

- Sim chưa được đăng ký chính chủ: Đối với trường hợp này, bạn cần xuất trình chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân bản gốc và với đó là 5 số điện thoại mà bạn thường xuyên liên lạc ở trên điện thoại, số dư của tài khoản trong thời gian gần nhất để nhà hòa mạng có thể xác nhận được đúng chủ thuê bao.

- Đối với sim doanh nghiệp: Bạn cần phải mang theo giấy giới thiệu hoặc là giất ủy quyền của soanh nghiệp, số điện thoại thuộc nhà mạng Vinaphone mà bạn cần làm lại và chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân bản gốc của người đi làm lại sim.

Một số các giấy tờ và thủ tục cần chuẩn bị

Một số các giấy tờ và thủ tục cần chuẩn bị

Một số thông tin mà bạn cần biết khi đi làm lại sim Vinaphone

Điều đầu tiên là bạn cần đến điểm giao dịch hoặc là đến với cửa hàng của nhà mạng Vinaphone gần nhất hoặc bạn có thể gọi vào hotline tổng đài 18001091 của nhà mạng Vinaphone để có thể được nhân viên hỗ trợ khóa thẻ sim đã bị mất, tránh xảy ra trường hợp có kẻ gian lợi dụng thẻ sim của bạn.

Cước phí cần chi trả khi muốn làm lại SIM Vinaphone là khoảng 25.000đ cho một sim, quá trình làm lại SIM sẽ không quá lâu, chỉ khiến bạn mất khoảng 30 phút.

Bạn cần phải di chuyển đến điểm giao dịch của nhà mạng Vinaphone để được làm lại sim vì Vinaphone vẫn chưa có triển khai dịch vụ làm lại sim Vinaphone online, cách làm lại sim Vinaphone tại nhà.

Đối với trường hợp bạn là thuê bao trả sau, khách hàng vẫn sẽ phải thanh toán cước phí theo như quy định của nhà mạng. Nếu như tạm ngưng toàn bộ dịch vụ thì nhà mạng sẽ không tiến hành thu cước phí của bạn.

Cước phí cần chi trả khi muốn làm lại SIM Vinaphone là khoảng 25.000đ

Cước phí cần chi trả khi muốn làm lại SIM Vinaphone là khoảng 25.000đ

Một số câu hỏi thường gặp cùng sim Vinaphone

Mua sim có cần cầm theo chứng minh nhân dân/căn cước công dân không?

Bạn vẫn có thể mua được sim mà không cần phải cầm theo căn cước công dân hay chứng minh nhân dân thông qua những kênh rao vặt, những ứng dụng mua sắm, thông quaFacebook,... Nhưng hãy lưu ý rằng, những loại sim này sẽ là sim có thể đã được kích hoạt sẵn và sẽ không có đứng tên chính chủ và thường sẽ được gọi với cái tên là sim rác.

Cách giúp bạn kích hoạt được sim của nhà mạng Vinaphone?

Câu trả lời là bạn hãy mang theo chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân và đến những cửa hàng Thế Giới Di Động, cửa hàng Điện Máy Xanh hoặc gọi vào tổng đài 900 và làm theo hướng dẫn của nhân viên để có thể đăng ký kích hoạt được sim.

Cách giúp bạn lấy lại mã PUK của sim Vinaphone?

Để lấy lại mã PUK không khó, bạn có thể sử dụng cách gọi đến số tổng đài của nhà mạng VinaPhone 18001091 (hoàn toàn miễn phí cước gọi) và cung cấp cho nhân viên của tổng đài số thuê bao cần lấy lại mã PUK, thông tin về chủ thuê bao, về số seri sim (ở phía mặt sau của thẻ sim) để nhận được sự hỗ trợ. Bên cạnh đó bạn cũng có thể đến những cửa hàng, những trung tâm giao dịch của nhà mạng Vinaphone.

Câu trả lời cho những câu hỏi thường gặp về sim Vinaphone

Câu trả lời cho những câu hỏi thường gặp về sim Vinaphone

icenter.com.vn rất vui vì có thể cùng tìm hiểu về Vinaphone cũng như cách làm lại sim Vinaphone tại nhà xuyên suốt bài viết của ngày hôm nay. Mong rằng thông qua bài viết trên bạn có thể có thêm thông tin và thực hiện việc làm lại sim Vinaphone một cách dễ dàng, thành công. Nếu bạn muốn được giải đáp bất cứ vấn đề nào liên quan hay muốn được tư vấn, hỗ trợ về việc mua, bán sim thì bạn hãy nhanh chóng liên hệ với icenter.com.vn nhé.

Có thể bạn quan tâm